Tổng hợp mẫu cầu thang kính cho nhà ống đẹp nhất, hiện đại nhất

Tổng hợp mẫu cầu thang kính cho nhà ống đẹp nhất, hiện đại nhất

10/06/2020 14:21:41

Cầu thang là một phần quan trọng của ngôi nhà, đặc biệt là những căn nhà nhỏ, nhà ống thì thiết kế cầu thang cần có sự tinh tế. Cầu thang kính cho nhà ống hiện đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình với nhiều ưu điểm vượt trội. Các bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết này nhé.

Cầu thang kính cho nhà ống MS1
Cầu thang kính cho nhà ống MS1

Xem thêm: Cầu thang kính

Những mẫu cầu thang kính đẹp cho nhà ống

Nhà ống là một dạng nhà có diện tích nhỏ dài vào phía trong. Chính vì thế khi thiết kế cầu thang cũng cần đảm bảo đến không gian ngôi nhà, sự tiện dụng cũng như mọi yếu tố ánh sảng, thẩm mỹ cho ngôi nhà. Dưới đây là một số mẫu cầu thang kính cho nhà ống đẹp các bạn có thể cân nhắc lựa chọn. 

cau-thang-kinh-cho-nha-ong-MS2
Cầu thang kính cho nhà ống MS2

Cầu thang dọc nhà ống

Đây là một trong số những thiết kế được nhiều người lựa chọn. Cầu thang kính cho nhà ống với sự kết hợp của inox hay gỗ giúp nhà trở nên sáng hơn. Đặc biệt với thiết kế này hệ thống cầu thang chạy dọc cùng với kính trong suốt đạt được yếu tố thẩm mỹ tốt nhất.

cau-thang-kinh-cho-nha-ong-MS3
Cầu thang kính cho nhà ống MS3

Không gian rộng mở hơn, không tù và bó lại vì nhà ống có diện tích nhỏ, khi bạn sử dụng cầu thang dọc.

Cầu thang xoắn ốc

Cầu thang xoắn ốc cũng là sự lựa chọn nếu bạn muốn thiết kế cầu thang kính cho nhà ống. Với dạng này cũng giúp bạn thể hiện được cá tính riêng của mình hay sự phá cách mà bạn muốn đó là sự khác biệt.

Cầu thang kính cho nhà ống MS4
Cầu thang kính cho nhà ống MS4

Với thiết kế phức tạp hơn bởi dạng xoắn ốc nhưng mẫu này cũng là sự lựa chọn cho sự tiết kiệm diện tích không gian gia đình bạn. Chắc chắn với mẫu cầu thang kính này sẽ đem đến sự thu hút mọi ánh nhìn từ những vị khách đến nhà bạn.

Nhưng hạn chế của mẫu cầu thang này nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hay người cao tuổi thì nên cân nhắc. Bởi thiết kế này phù  hợp với người trẻ trung, năng động, mặc dù không gây nguy hiểm nhưng sẽ khó khăn cho việc đi lại cho người già.

Cầu thang ngang nhà ống

Với mẫu cầu thang kính cho nhà ống thiết kế ngang, cách này sẽ giúp bạn tận dụng được gầm cầu thang để bố trí cho phòng khách phía dưới. Như để ti vi, sách, hay tủ… Đây cũng là cách dùng cầu thang kính để làm vách ngăn và trang trí cho ngôi nhà thêm phần sang trọng. 

cầu thang kính cho nhà ống MS5
Cầu thang kính cho nhà ống MS5

Đối với thiết kế cầu thang kính cho nhà ống ngang, bạn có thể lựa chọn trụ hay song sắt, gỗ để tăng thêm phần thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.

3 tiêu chuẩn phải tuân thủ khi thiết kế cầu thang kính cho nhà ống

Để có mẫu cầu thang đẹp, hiện đại, mà vẫn đáp ứng được yếu tố phong thủy và thẩm mỹ là điều không dễ dàng, chính vì thế cần có những tiêu chuẩn để thiết kế cầu thang kính cho nhà ống như sau:

Yếu tố an toàn

An toàn là yếu tố với bất cứ cầu thang kính cho nhà ống hay cho không gian nào cũng được đặt lên vị trí hàng đầu. Đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ và người già, khi sử dụng cầu thang kính vẫn cần cân nhắc.

Cầu thang kính cho nhà ống MS6
Cầu thang kính cho nhà ông MS6

Từ kích thước, độ cao, mức độ chênh lệch của bậc cầu thang, chất liệu kính, gỗ, tay vịn, trụ cần được kết hợp ăn ý để tạo thành một khối thống nhất. Cầu thang nếu quá hẹp sẽ bất tiện cho việc đi lại, nếu quá dốc sẽ gây nguy hiểm. Chính vì vậy cần có thiết kế đảm bảo nhất.

Cầu thang kính cho nhà ống MS7
Cầu thang kính cho nhà ống MS7

Yếu tố thẩm mỹ

Như chúng ta vẫn thường nói “bền” rồi mới đến “đẹp”. Với cầu thang kính cho nhà ống, những dạng nhà có diện tích nhỏ thì yếu tố thẩm mỹ cho căn nhà cũng cần sự tỉ mỉ. Nếu thiết kế không hợp lý cầu thang sẽ khiến ngôi nhà chật chội, bí bách hơn.

cầu thang kính cho nhà ống MS8
Cầu thang kính cho nhà ống MS8

Vì vậy, tùy thuộc đặc tính của nhà ống, các bạn nên lựa chọn những thiết kế nhỏ hẹp, cầu thang kính cho nhà ống bám sát vào tường sẽ bớt tốn diện tích. Đồng thời cũng đảm bảo được tính an toàn cho người dùng.

Cầu thang kính cho nhà ống MS9
Cầu thang kính cho nhà ống MS9

Yếu tố phong thủy

Thực tế thì cũng có nhiều gia đình không quan trọng hóa về hướng cầu thang, tuy nhiên hướng cầu thang cũng ảnh hưởng khá nhiều đến phong thủy ngôi nhà. Chính vì thế “có kiêng có lành” để gia đình hạnh phúc, ấm êm, làm ăn tốt thì bạn nên cân nhắc cả yếu tố phong thủy cho hợp với gia chủ.

cầu thang kính cho nhà ông MS10
Cầu thang kính cho nhà ống MS10

Khi đặt cầu thang, không nên đặt ở chính giữa ngôi nhà, vì điều này sẽ không tốt cho mọi mối quan hệ của gia chủ. Ảnh hưởng đến quan hệ bạn bè, vợ chồng…

Chân cầu thang cũng không nên đặt thẳng hướng với cửa chính, hay nhà vệ sinh, nhà bếp. Đặc biệt không nên làm cầu thang dài quá, bởi càng dài thì khí lưu thông giữa hai tầng càng yếu ảnh hưởng đến phong thủy kinh tế gia đình.

Cầu thang kính cho nhà ống MS11
Cầu thang kính cho nhà ống MS11

Đặc biệt không làm cầu thang đứt đoạn, phải có sự bố trí hợp lý giữa các tầng. không nên thay đổi quy tắc để tránh được những rủi ro không mong muốn.

Cầu thang kính cho nhà ống MS1
Cầu thang kính cho nhà ống MS12

Những lưu ý khi thiết kế cầu thang kính cho nhà ống

Khi thiết kế cầu thang cho nhà ống cũng cần có những lưu ý như sau:

Độ rộng hợp lý cùng độ cao của bậc cầu thang

Đây là yêu cầu khi thiết kế cầu thang kính cho nhà ống. Việc thiết kế phù hợp với không gian cũng như diện tích cho ngôi nhà. Thông thường độ rộng cần đạt 24-27cm còn chiều cao là 16-19cm .

Vị trí đặt cầu thang hợp lý

Khi thiết kế cầu thang kính cho nhà ống cần lựa chọn vị trí đặt cầu thang thích hợp nhất. Bởi đây là xương sống của ngôi nhà nên sẽ đem lại sự trong lành và ổn định cho ngôi nhà.

Đối với cầu thang kính cho nhà ống bản chất nó sẽ đem đến cho ngôi nhà sự vững chắc, chính vì thế các bạn cần bố trí và có sự liên kết chặt chẽ giữa các tầng. Theo các chuyên gia thì cầu thang nên đặt ở vị trí trung tâm, đây sẽ là vị thích thích hợp, cầu thang đẹp sẽ tăng tính sang trọng và thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Thiết kế đáp ứng số bậc cầu thang

Mỗi không gian sẽ có diện tích khác nhau chính vì thế số bậc cầu thang cũng khác nhau, có thể tăng hoặc giảm. Tuy nhiên cần đảm bảo cho số bậc lẻ, không bị rơi vào những con số kiêng “tử” mà nên rơi vào “sinh” “lão”. Điều này sẽ đem đến nhiều may mắn về mọi mặt từ sức khỏe đến tài vận cho gia chủ.

Cũng được coi là vị trí đối lưu giữa không gian các tầng và các phòng, chính vì vậy cầu thang kính cho nhà ống cũng cần thiết kế có chiếu nghỉ và khoảng đệm hợp lý. Với cách này việc di chuyển cầu thang cũng dễ dàng và mang tính thẩm mỹ cao hơn.

Hầu hết cầu thang được bố trí phần chiếu nghỉ ở  giữa khoảng các bậc, bậc 13 hay 15. Trong khoảng trống này giúp người đi lại cũng có cảm giác được nghỉ ngơi thoải mái hơn.

Trang trí cho cầu thang thêm sinh động

Về thiết kế cầu thang kính cho nhà ống, ngoài những yếu tố cơ bản cũng cần bày trí cho cầu thang thêm phần bắt mắt. Sự đẹp đẽ hay thông thoáng, sáng sủa cũng do sự bài trí. Chính vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và tạo cho không gian nhà mình một chiếc cầu thang đáp ứng được mọi tiêu chí.

Dưới dầm cầu thang, cũng là nơi bạn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, bạn có thể để cây cảnh, hay bình hoa… Tùy theo sở thích của mình mà bạn dễ dàng tạo nên một bức tranh sinh động cho không gian gia đình bạn.

Thực tế chúng ta cũng thấy rõ rằng cầu thang được coi như điểm nhấn hay xương sống của ngôi nhà. Nó chiếm một vị trí quan trọng tạo nên tổng thể hài hòa cho không gian nhà bạn. Chính vì thế thiết kế cầu thang kính cho nhà ống đã được biết đến và lựa chọn. Với sự tính toán kỹ lưỡng vừa đẹp mà lại tiết kiệm diện tích.

Thông qua những mẫu cầu thang kính cho nhà ống đẹp nhất mà Cầu thang Nhà Việt cung cấp trên đây, cùng những lưu ý cho thiết kế cầu thang. Hi vọng sẽ giúp các bạn có những sự lựa chọn và thiết kế cho không gian gia đình mình những bộ cầu thang đẹp và sang trọng nhất.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

BÀi viết cùng chuyên mục

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập